Tình hình sâu bệnh lúa Hè Thu năm 2019

Chủ nhật - 07/07/2019 20:49 206 0
Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp nhất là nắng nóng kéo dài cộng với gió Tây Nam thổi mạnh đã làm ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển đối với lúa hè thu trên địa bàn huyện.
Phòng trừ sâu bệnh lúa Hè Thu 2019
Theo Trạm Bảo vệ thực vật huyện Hải Lăng cho biết: Tại thời điểm hiện nay lúa hè thu đang ở giai đoạn làm đòng và chuẩn bị trổ. Đây cũng là thời điểm xuất hiện nhiều loại sâu bệnh gây hại lúa cần được phòng trừ kịp thời, qua theo dõi tình hình sâu bệnh trên lúa hè thu Trạm bảo vệ thực vật Hải Lăng đã khuyến cáo một số dịch hại trên lúa hè thu như sau: Bệnh khô vằn có 50 ha bị nhiễm ,tỉ lệ hại phổ biến là 7% nơi cao là 15%, bệnh vàng lá sinh lý diện tích nhiễm là 82 hecta. Bên cạnh đó còn xuất hiện một số loại sâu bệnh khác như nhện gié, sâu đục thân rầy các loại và chuột gây hại trên diện tích 20 ha. Trước tình hình đó, các xã, hợp tác xã, tổ hợp tác đang tập trung chỉ đạo bà con nông dân ra quân phòng trừ sâu bệnh bằng các loại thuốc đặc hiệu và triển khai các biện pháp diệt chuột để hạn chế thiệt hại lúa hè thu 2019.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ