Thực hiện công tác GPMB Nhà máy Nhiệt điện BOT Quảng Trị 1

Chủ nhật - 16/09/2018 23:54 195 0
Vừa qua, UBND huyện Hải Lăng tổ chức bàn giao mặt bằng Khu Tái định cư thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.
UBND huyện tổ chức bàn giao mặt bằng Khu Tái định cư thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị
Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị được UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng giai đoạn 1, tỉ lệ 1/2.000 tại Quyết định số 2227/QĐ-UBND ngày 15/8/2017. Phạm vi quy hoạch phân khu có diện tích là 5.940ha thuộc địa giới hành chính 5 xã của huyện Hải Lăng: Hải An, Hải Khê, Hải Dương, Hải Quế và Hải Ba. Trong đó: Khu các dự án động lực là 1.195ha; khu vực phụ cận là 4.745ha. Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện Hải Lăng đang triển khai công tác kiểm đếm tài sản liên quan để áp giá, lập phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giải thích cho các hộ dân, tổ chức có đất và tài sản bị ảnh hưởng biết về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để người dân hiểu nhằm thống nhất phương án, bồi thường, hỗ trợ và nhận tiền, bàn giao mặt bằng thi công dự án.

Tác giả bài viết: Thanh Hải