Thành lập HTX chăn nuôi gà Tứ Hải.

Thứ sáu - 30/11/2018 03:28 54 0
Nhằm giúp cho các hộ tham gia Tổ hợp tác nuôi gà ở một số địa phương trong huyện Hải Lăng phát triển quy mô sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, ngày 30/11 phòng phòng NN&PTNT huyện Hải Lăng phối hợp với Chương trình vùng Hải Lăng tổ chức Hội nghị thành lập HTX chăn nuôi gà Tứ Hải. Đây là HTX chăn nuôi đầu tiên trong huyện Hải Lăng.
Các thành viên HĐQT HTX ra mắt tại hội nghị
HTX chăn nuôi gà Tứ Hải được thành lập trên cơ sở Tổ hợp tác chăn nuôi gà của một số hộ dân ở 4 xã Hải Thành, Hải Thiện, Hải Quy và Hải Dương. Trước nhu cầu cần mở rộng sản xuất, tăng tổng đàn của tổ viên nên thành viên Tổ hợp tác có chung nguyện vọng thành lập HTX. Với sự tư vấn, hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh, phòng NN&PTNT huyện, Chương trình vùng Hải Lăng, HTX được thành lập với sự tham gia của đại diện 37 thành viên, nguồn vốn điều lệ ban đầu 37 triệu đồng. Việc thành lập HTX sẽ tạo điều kiện cho thành viên hỗ trợ lẫn nhau về kỹ thuật chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; liên doanh liên kết với các doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Sau khi thành lập HTX sẽ triển khai các dịch vụ về hỗ trợ kỹ thuật nuôi gà theo hướng an toàn sinh học; cung ứng gà giống; các loại thức ăn, thuốc thú ý; kinh doanh gà thịt, trứng gà và hướng đến chế biến một số sản phẩm từ gà…Hiện nay, sản phẩm của HTX đã được đăng ký mã vạch truy xuất nguồn gốc và đang xây dựng thương hiệu và đăng ký bảo hộ sản phẩm.