Sản xuất lúa theo hướng hữu cơ được bà con nông dân thực hiện hiệu quả

Chủ nhật - 16/06/2019 10:21 240 0
Thời gian gần đây việc sản xuất lúa hữu cơ đang được các HTX và bà con nông dân ở Hải Lăng hưởng ứng mạnh mẽ và thực hiện hiệu quả. Trong vụ sản xuất Đông Xuân 2018-2019, các HTX liên kết với các Công ty và được các Công ty thu mua toàn bộ sản phẩm.
Giống lúa sản xuất theo hướng hữu cơ
Giống lúa sản xuất theo hướng hữu cơ
Theo anh Phan Quý Hòa - Giám đốc HTX Thọ Nam, xã Hải Thọ cho biết: Giá lúa Công ty thu mua cao hơn nhiều so với thị trường và qua tính toán sản xuất lúa hữu cơ đơn vị chúng tôi lãi từ 400.000đ đến 500.000đ/sào. Chính vì vậy mà bà con nông dân ở địa phương chúng tôi rất tích cực hưởng ứng. Trong vụ Hè Thu này, huyện Hải Lăng đang chú trọng việc xây dựng thương hiệu gạo Hải Lăng nên việc sản xuất lúa theo hướng hữu cơ có nhiều thuận lợi.
Qua tìm hiểu ở 6 HTX đang sản xuất trên 12 ha lúa hữu cơ, đó là các HTX Lam Thủy, Phước Điền, Văn Quỹ... Các đơn vị này đang được Công ty ADI 168, Công ty Lộc Trời cung ứng giống ban đầu, Phòng Nông nghiệp hướng dẫn kỹ thuật. Theo các hộ đang sản xuất lúa theo hướng hữu cơ cho biết: Trồng lúa theo cách này hạn chế sử dụng hóa chất nhất là thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu, sản phẩm làm ra đảm bảo sản phẩm sạch và giảm được nhiều chi phí, công sức bỏ ra.

                                                                                             
 
 

Tác giả bài viết:  Võ Văn Hạ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây