Nhiều hộ chăn nuôi vịt ở Hải Thọ xuất bán số lượng lớn trong dịp tết Đoan Ngọ

Thứ năm - 06/06/2019 20:05 189 0
Cùng với sản xuất nông nghiệp, nhiều hộ dân ở xã Hải Thọ đã mạnh dạn đầu tư vốn để chăn nuôi vịt đàn với quy mô lớn nhằm bán ra thị trường nhất là dịp tết Đoan Ngọ ( mùng 5/5 Âm lịch).
Chăn nuối vịt đàn ở Hải Thọ
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, tại thời điểm hiện nay, Hải Thọ có 14 hộ nuôi vịt đàn với số lượng trên 21000 con, trong đó tiêu biểu là hộ Lê Văn Cường, Lê Văn Tân, Nguyễn Trí Quanh nuôi từ 1.500 đến 2.000 con/lứa. Theo các hộ này cho biết, vốn có lợi thế đồng ruộng rộng, nguồn nước quanh năm và nguồn thức ăn phong phú nên đàn vịt chóng lớn. Đặc biệt thời gian gần đây giá cả ổn định nên mỗi năm các hộ nuôi từ 3 đến 4 lứa đem lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình riêng dịp Tết Đoan ngọ mùng 5 năm nay, có hộ ở đây đã bán hàng trăm con vịt cho tư thương ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh. Được biết để tăng số hộ chăn nuôi vịt và tổng đàn trên địa bàn, xã Hải Thọ đã khuyến khích và tạo điều kiện cho bà con nông dân có nhu cầu chăn nuôi vịt với quy mô lớn.

Tác giả bài viết:  Võ Văn Hạ