Nhiều địa phương có chính sách hỗ trợ người tham gia xuất khẩu lao động

Thứ hai - 19/08/2019 21:19 223 0
Để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao về xuất khẩu lao động ra nước ngoài, 20 xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch và có chính sách tạo điều kiện cho những người đi xuất khẩu lao động được thuận lợi.
Ngôi nhà được xây dựng từ đi xuất khẩu lao động
Qua tìm hiểu được biết: Ngoài chính sách hỗ trợ của huyện Hải Lăng, các xã như Hải Hòa hỗ trợ thêm cho người tham gia xuất khẩu lao động 2 triệu đồng/người, Hải Tân 1 triệu đồng/người, Hải Quy 500.000 đồng/người. Riêng thị trấn Hải Lăng hỗ trợ cho đối tương đi xuất khẩu lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo là 3 triệu đồng và 2 triệu đồng đối với lao động không thuộc diện trên. Cùng với chính sách của xã, các HTX như Phú Hưng, Lam Thủy, Xuân Lâm, Thượng Xá còn giúp các gia đình có con em đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài vay vốn để giải những khó khăn ban đầu. Với những chính sách này, 6 tháng đầu năm 2019 huyện Hải Lăng có 188 người đi xuất khâu lao động ở nước ngoài.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ