Một thanh niên đam mê nghề điều khắc gỗ

Thứ năm - 13/06/2019 18:51 833 0
Sinh ra và lớn lên ở một xã vùng sâu, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp độc canh cây lúa nước nhưng anh Phạm Quang Phát ở thôn Đông Dương, xã Hải Dương luôn khao khát được học nghề điêu khắc gỗ.
Cơ sở sản xuất của anh Phạm Quang Phát
Một nghề mà ở địa bàn Hải Lăng chưa thấy ai làm. Để thực hiện nguyện vọng của mình và được gia đình tạo điều kiện, anh Phạm Quang Phát đã vào Thành phố Hồ Chí Minh học nghề điêu khắc gỗ. Với đôi bàn tay khéo léo và sự tiếp thu nhanh, anh đã trở thành một người thợ điêu khắc giỏi. Năm 2013, anh quyết định trở về quê hương và thuê mặt bằng ở Khóm 2, thị trấn Hải Lăng để mở cơ sở sản xuất. Bằng đôi bàn tay tài hoa và sự yêu nghề cháy bỏng, anh đã biến nhiều gốc cây chỉ để làm củi đốt thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp bán cho khách hàng trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, những năm gần đây thấy anh có tay nghề cao khách hàng đã chở nguyên vật liệu đến để anh làm theo yêu cầu của mình. Nhờ làm ăn uy tín nên cơ sở của anh hoạt động liên tục tạo việc làm cho một số lao động có mức thu nhập ổn định. Theo anh cho biết: 6 năm nay, anh đã đào tạo nghề cho 8 người. Đây là những em có năng khiếu và đam mê nghề điêu khắc gỗ. Hiện nay, các em này đã có việc làm ổn định.

Võ Văn Hạ