Một hội viên tạo việc làm cho 6 lao động

Chủ nhật - 14/04/2019 18:18 199 0
Cơ sở sản xuất nấm rơm của anh Phan Văn Kỳ

Nhằm tạo điều kiện cho hội viên có việc làm, tăng thu nhập nâng cao đời sống gia đình, anh Phạm Khắc Kỳ, Chủ tịch Hội Người mù xã Hải Lâm đã mạnh dạn vay 15 triệu đồng cộng với số vốn gia đình hiện có để đầu tư một cơ sở sản xuất nấm rơm. Theo anh cho biết: Cơ sở sản xuất nấm rơm của anh đến nay làm được 6 tháng và đang giải quyết việc làm cho 6 hội viên và được trả mỗi ngày công là 100.000 đồng. Được biết cơ sở của anh mỗi tháng thu 4 lứa, mỗi lứa được 60kg, giá bán từ 100.000đ - 150.000đ/1 kg. Đặc biệt, có thời điểm giá mỗi 1 kg nấm rơm đạt trên 250.000 đồng. Sau khi trừ chi phí, gia đình anh thu lãi được 6 triệu đồng/tháng. Hiện cơ sở của anh đã trả xong nợ và đang tạo việc làm cho 6 hội viên của mình. Anh cũng đang dự định nhân rộng, hướng dẫn cho nhiều hội viên khác cách làm nấm rơm để nâng cao đời sống gia đình.

Võ Văn Hạ