Lãnh đạo huyện Hải Lăng thăm đồng, kiểm tra sản xuất vụ Hè Thu

Thứ ba - 07/08/2018 22:35 105 0
Ngày 6/8/2018 lãnh đạo huyện Hải Lăng cùng với Phòng NN&PTNT và Trạm trồng trọt bảo vệ thực vật đã đi thăm đồng nhằm đánh giá tình hình lúa Hè Thu trên địa bàn, để chỉ đạo công tác thu hoạch lúa trong thời gian tới.
Lãnh đạo huyện thăm đồng, kiểm tra sản xuất vụ Hè Thu
Vụ Hè thu năm nay toàn huyện Hải lăng gieo cấy trên 6.700 ha lúa, chủ yếu cơ cấu các loại giống lúa ngắn ngày cho năng suất, chất lượng cao và một số giống lúa mới. Nhờ bố trí đúng lịch thời vụ và chỉ đạo tốt khâu chủ động nước tưới chống hạn và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa đúng quy trình kỹ thuật nên nhìn chung cây lúa đang phát triển tốt. Đặc biệt, một số xã gieo trà sớm lúa đã trổ đại trà và có khả năng được mùa nếu thời tiết và tình hình sâu bệnh tiếp tục ổn định. Qua thăm đồng, trước mắt đã phát hiện một số bệnh xuất hiện trên cây lúa như: bệnh Vàng sinh lý, Rầy, bệnh Khô vằn, bệnh Bạc lá vi khuẩn, Sâu cuốn lá nhỏ. Lãnh đạo huyện yêu cầu ngành nông nghiệp, TrạmTT, BVTV và các địa phương cần tăng cường thăm đồng, hướng dẫn các địa phương có biện pháp phòng trừ những đối tượng sâu bệnh trong thời điểm hiện tại để xử lý kịp thời. Đồng thời, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, máy móc tiến hành thu hoạch nhanh gọn trong thời điểm thích hợp. Theo kế hoạch, toàn huyện sẽ cơ bản thu hoạch xong trước ngày 30/8 để tránh thiệt hại do lũ gây ra.

Tác giả bài viết: Thanh Hải