Huyện Hải Lăng: Thành lập 04 chốt kiểm dịch động vật để phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Thứ hai - 27/05/2019 13:25 236 0
Ngày 24/5/2019, UBND huyện Hải Lăng ban hành Quyết định số 305/QĐ-UBND về việc thành lập 04 chốt kiểm dịch động vật để phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện.
Chốt kiểm dịch động vật phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
4 chốt kiểm dịch động vật trên địa bàn huyện Hải Lăng được đặt tại các đầu mối giao thông huyết mạch quan trọng ở thôn Mỹ Chánh xã Hải Chánh; thôn An Thơ xã Hải Hòa; thôn Xuân Viên xã Hải Dương và thôn Thâm Khê xã Hải Khê. Thời gian hoạt động thực hiện trực kiểm soát 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ). Nhằm mục đích kiểm tra, kiểm soát và xử lý những vi phạm về kiểm dịch vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra vào huyện theo quy định của luật Thú y và hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng thời tiêu độc phương tiện vận chuyển động vật và sản phẩm động vật đi qua chốt kiểm dịch. Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cộng đồng dân cư để người dân không tham gia các hoạt động buôn bán, vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn nhập lậu vào địa bàn tiêu thụ; không mua bán lợn, sản phẩm của lợn không có nguồn gốc rõ ràng, chưa qua kiểm dịch thú y để hạn chế phát sinh và lây lan dịch bệnh. Nếu phát hiện lợn bệnh với các triệu chứng, bệnh tích điển hình của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; hoặc nghi là lợn, sản phẩm lợn nhập lậu trái phép thì cần lấy mẫu gửi đến cơ quan chức năng để chẩn đoán, xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh, nhằm ngăn chặn,  hạn chế tối đa thiệt hại của Dịch bệnh này gây ra.

Tác giả bài viết: Thanh Hải