Hơn 35 ha hoa màu ở xã Hải Quế bị thiệt hại

Thứ hai - 14/05/2018 05:45 84 0
Ảnh hưởng của các trận mưa trái mùa xảy ra vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua đã làm cho nhiều diện tích hoa màu ở xã Hải Quế bị thiệt hại.
Người dân ngậm ngùi nhìn diện tích dưa hấu bị thiệt hại
Theo chính quyền và người dân ở đây cho biết, trận mưa giông lớn vào đêm 29 và sáng 30/4 đã làm ngập úng nhiều diện tích hoa màu ở HTX Kim Long và HTX Đơn Quế. Trong đó, diện tích ở HTX Kim Long 30 ha, HTX Đơn Quế 5,5ha, chủ yếu là dưa hấu và dưa quả. Toàn bộ số diện tích dưa hấu và dưa quả này đều chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là cho thu hoạch. Ông Hoàng Ngọc Thập- Phó Chủ tịch UNBND xã Hải Quế cho biết : Trung bình 1ha ở vùng cát cho thu nhập khoảng 50 triệu đồng, hiện nay do bị thiệt hại hơn 35 ha thì ước tính bà con nông dân ở đây bị mất khoảng 1,5 tỷ đồng. Ngay sau khi nắm bắt tình hình thiệt hại của bà con, xã Hải Quế đã báo cáo lên huyện và chỉ đạo, vận động bà con khắc phục bằng cách trồng, trĩa lại các diện tích bị thiệt hại.