Hội thảo kết nối cung cầu sản phẩm tiêu biểu.

Chủ nhật - 18/03/2018 15:20 214 0
UBND huyện Hải Lăng vừa tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu sản phẩm tiêu biểu. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các ngành, sở cấp tỉnh, các đơn vị kết nối tiêu thụ sản phẩm và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh Hội thảo
Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của huyện và các ngành chức năng, mấy năm trở lại đây, các HTX, làng nghề truyền thống và hộ gia đình ở trên địa bàn Hải Lăng đã tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, làm ra nhiều sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Tại Hội thảo, trên cơ sở đánh giá về các sản phẩm, lãnh đạo các ngành cấp tỉnh đã trao đổi về những vấn đề mà huyện Hải Lăng cần quan tâm, đó là tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, đánh giá ưu điểm, hạn chế của các sản phẩm, rút kinh nghiệm, chỉ đạo nhân rộng. Bên cạnh đó, thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển các sản phẩm tiêu biểu mà địa phương có lợi thế, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, bảo hộ nhãn hiệu, tiêu chuẩn đo lường, chất lượng sản phẩm và tăng cường công tác xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường, kêu gọi và liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong việc đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến sâu cũng như làm tốt khâu tiêu thụ sản phẩm. Trong đợt này một số đơn vị trong tỉnh đã tìm hiểu và ký kết hợp đồng, tiêu thụ sản phẩm gồm: Công ty cổ phần nông sản hữu cơ kết nối tiêu thụ lúa hữu cơ tại HTX Diên Khánh, xã Hải Dương, cam ở HTX Long Hưng, xã Hải Phú và tiêu sạch của hộ Cáp Quốc Hà, Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi kết nối tiêu thụ lúa giống ở HTX Câu Nhi, xã Hải Tân, Công ty cổ phần Tổng Công ty thương mại tiêu thụ mứt gừng của làng nghề Mỹ Chánh, ném vùng cát của HTX Kim Long, xã Hải Quế, chè lá vằng của HTX phú Hưng, xã Hải Phú.