Hội nghị: Tập huấn thương mại điện tử cho thanh niên khởi nghiệp

Thứ năm - 09/08/2018 03:00 47 0
Ngày 9/8/2018, Tỉnh Đoàn Quảng Trị; Sở Công thương; Cục TMĐT&KTS phối hợp với Huyện đoàn Hải Lăng tổ chức Hội nghị tập huấn TMĐT cho thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện Hải Lăng năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Trưởng phòng Kế hoạch&Đào tạo-Cục TMĐT&KTS, Bộ Công thương; đồng chí Trần Xuân Anh- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã về dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Hiện nay, Đảng và Chính phủ đang nỗ lực xây dựng và thúc đẩy một nền kinh tế, chính sách mở về Internet, trình độ về sản xuất kinh doanh được nâng lên, đang tạo ra nhiều cơ hội lớn cho các bạn thanh niên khởi nghiệp một cách thuận lợi hơn. Bên cạnh những lợi thế tự nhiên có được, lãnh đạo huyện Hải Lăng rất quan tâm đến công tác XTTM hỗ trợ TMĐT, mở rộng thị trường tìm đầu ra sản phẩm. Từ năm 2010 đến nay, huyện đã 5 lần tổ chức Hội chợ thượng mại có quy mô và chất lượng, tích cực tham gia các hội nghị, hội thảo kết nối cung- cầu trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là huyện đã tổ chức thành công Hội thảo Kết nối cung cầu sản phẩm tiêu biểu năm 2018, nhằm phát triển sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của địa phương. Trong bối cảnh chung với các tiền đề thuận lợi, nhằm định hướng và trang bị những kiến thức cơ bản về TMĐT, nâng cao nhận thức của thanh niên về pháp luật trong TMĐT; những kỹ năng cơ bản để thế hệ thanh niên trẻ ấp ủ ý định khởi nghiệp trên địa bàn huyện có ý định khởi nghiệp kinh doanh nói chung, cũng như trong lĩnh vực TMĐT nói riêng nắm bắt được tổng quan, xu hướng ứng dụng TMĐT trong nước và thế giới, lập kế hoạch khởi nghiệp một cách có hiệu quả nhất.

Tác giả bài viết: Thanh Hải