Hội LHPN Hải Thọ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực

Thứ ba - 26/12/2017 06:26 53 0
Hội phụ nữ xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng hiện có 1.108 hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội.
Phụ nữ Hải Thọ gưi tiết kiệm cho nhau mượn phát triển sản xuất
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hải Thọ đã biết phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, nỗ lực cố gắng thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nổi bật là trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội đã phân công giúp đỡ, đỡ đầu 125 phụ nữ nghèo, 82 phụ nữ chủ hộ nghèo và đỡ đầu có địa chỉ cho 10 phụ nữ chủ hộ nghèo. Xây dựng mới 1 mô hình chăn nuôi lợn với quy mô trên 80 con lợn thịt, 10 lợn nái. Đến nay, có 5/5 chi hội phụ nữ thực hiện mô hình “ống tiền tiết kiệm, heo đất tiết kiệm, hũ gạo tình thương”. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ Hải Thọ đã quyên góp ủng hộ số tiền 23.500.000đ cho 3 gia đình có người bị bệnh hiểm nghèo. Vận động được 3 em đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Thực hiện ngân hàng con giống, Hội đã mua tặng 4 con heo cho 4 hội viên nghèo. Tổ chức phát động mô hình điểm phân loại rác thải tại hộ gia đình, có 97 chị tham gia, sau đó nhân rộng ra toàn xã, có 903 chị tham gia. Hội phát triển được 18 hội viên mới, tổng số hội viên hiện nay 1108 người.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn