HẢI THIỆN RA QUÂN LÀM ĐẤT GIEO CẤY LÚA HÈ THU

Thứ năm - 02/05/2019 18:10 184 0
Sau khi thu hoạch lúa Đông xuân, xã Hải Thiện đã tập trung chỉ đạo khâu làm đất sản xuất vụ Hè thu năm 2019.
Hải Thiện làm đất sản xuất hè Thu
Theo kế hoạch vụ sản xuất này, xã Hải Thiện phấn đấu gieo cấy 400ha chủ yếu là các loại giống khang dân, HT1, HN6…Đặc biệt, để chủ động cho vụ sản xuất hè thu năm 2019 gieo cấy đúng lịch thời vụ của huyện, xã Hải Thiện đã huy động hàng chục máy cày ra đồng làm đất và chỉ đạo các trạm bơm tưới hạt động liên tục nhằm đảm bảo nguồn nước cho máy làm đất.
Được biết,tính đến thời điểm này xã Hải Thiện đã cung cấp đủ nước cho trên 100% diện tích và đã làm được trên 200ha đất. Dự kiến trong vài ngày tới, xã Hải Thiện sẽ gieo đại trà lúa Hè thu 2019.

Võ Văn Hạ