Hải Tân xây dựng chính sách hổ trợ các mô hình cây trồng, vật nuôi mới đảm bảo hiệu quả.

Thứ năm - 29/08/2019 19:14 221 0
Ngay sau khi UBND huyện Hải Lăng có quyết định số 524 ban hành các quy định về chính sách hổ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp nhằm bù đắp một phần giá trị thiếu hụt do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu phi gây ra. UBND xã Hải Tân cũng đã kịp thời xây dựng và ban hành Quy định cụ thể các chính sách hổ trợ, đồng thời chỉ đạo trực tiếp các đối tượng triển khai thực hiện đảm bảo có hiệu quả .
Hải Tân hiện đã có 10 hộ đăng ký nuôi vịt đàn quy mô 200 con trở lên.

Đối với các hộ đăng ký trồng mới dự kiến khoảng 7 ha giống ngô HN68 và 7 ha khoai lang giống HNV1 đảm bảo không bị ngập úng, chủ động được tưới tiêu...xã sẽ hổ trợ khâu làm đất với định mức là 100.000 đ/sào (tương đương 02 triệu đồng/ha).
       Đối với mô hình nuôi gà đạt quy mô 100 con/hộ trở lên sẽ có mức hổ trợ tối đa không quá 500.000 đồng/hộ, dự kiến có 30 hộ đăng ký tham gia và khoảng 10 hộ đăng ký nuôi vịt đàn quy mô 200 con trở lên có mức hổ trợ tối đa không quá 500.000 đồng/hộ.
        Hổ trợ mô hình nuôi cá trong bể với quy mô 10m2 trở lên với mức hổ trợ 1 triệu đồng/bể, hiện Hải Tân đang có 12 hộ đăng ký tham gia. Các hộ trồng nấm sò, nấm mộc nhĩ...đạt quy mô 5m2 trở lên, UBND xã hổ trợ 2.000đồng/bịch nhưng mức hổ trợ tối đa không quá 1 triệu đồng/hộ và hiện có 15 hộ tham gia.
         Ngoài ra, UBND xã sẽ xem xét hổ trợ phù hợp cho các hộ gia đình có các mô hình cây trồng vật nuôi mới có quy mô và đảm bảo hiệu quả.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng