Hải Lăng: Họp trực tuyến ngăn ngừa dịch tả lợn Châu Phi

Chủ nhật - 02/06/2019 09:31 235 0
Ngày 31/5/2019, UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức họp trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách ngăn ngừa dịch tả lợn Châu Phi. Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục thú y tỉnh Quảng Trị và các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên động vật.
Điểm cầu trung tâm tại hội nghị trực tuyến
Tại cuộc họp, UBND huyện đã báo cáo tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi xảy ra trên địa bàn huyện và công bố quyết định dịch tả lợn Châu Phi xảy ra ở 04 xã, đó là Hải Chánh, Hải Tân, Hải An và Hải Vĩnh. Hiện tại dịch tả lợn Châu Phi đang có nguy cơ uy hiếp 06 xã trên địa bàn. Trước tình hình đó, UBND huyện Hải Lăng đã ra Chỉ thị số 06 về việc thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi ở các địa phương, giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị triển khai các biện pháp quyết liệt nhanh chóng khống chế, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan trên diện rộng, kiểm tra chặt chẽ vận chuyển lợn thịt, lợn ra vào vùng bị dịch, đẩy mạnh việc kiểm soát giết mổ. Thực hiện nghiêm phương châm “4 không, 2 phải, 1 chi” và nhiều nội dung quy định khác. Nắm bắt kịp thời các ý kiến chỉ đạo tại 20 đợn vị trực tuyến, đội ngũ cán bộ 20 xã, thị trấn huyện Hải Lăng đang khẩn trương phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Võ văn Hạ- Đức Hùng