Hải Lăng tiêu hủy trên 150 tấn thịt lợn

Chủ nhật - 23/06/2019 15:48 165 0
Thời gian gần đây, mặc dù UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các địa phương cùng với ngành thú y huyện bám sát cơ sở để phòng chống dịch tả lợn Châu Phi nhằm hạn chế thiệt hại cho các hộ chăn nuôi. Tuy nhiên, do tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện diễn biến hết sức phức tạp nên đã làm cho nhiều hộ chăn nuôi ở Hải Lăng bị thiệt hại nặng nề.
Hải Lâm tiêu hủy 36 con lợn
Tính đến ngày 23/6/2019 , toàn huyện Hải Lăng đã có 20/20 xã, thị trấn với 70/98 thôn trên địa bàn huyện  đã có dịch xảy ra, tổng số lợn tiêu hủy là 2952 con với tổng trọng lượng trên 150 tấn...làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất và giảm tổng giá trị sản xuất của toàn huyện trong năm 2019. Để khắc phục và bù đắp một phần thiếu hụt, UBND huyện Hải Lăng đang khẩn trương chỉ đạo các ngành chuyên môn tiếp tục tìm giải pháp hữu hiệu tham mưu huyện phòng trừ, dập dịch để bảo vệ và tái đàn số đàn lợn chưa bị nhiễm bệnh.

Tác giả bài viết:  Võ Văn Hạ