Hải Lăng: Tập trung gieo cấy Hè Thu 2019

Thứ năm - 09/05/2019 17:45 292 0
Phấn khởi trước vụ Đông Xuân được mùa lớn nên sau khi thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa, bà con nông dân ở các HTX trên địa bàn huyện Hải Lăng đã khẩn trương tập trung nhân lực, phương tiện triển khai vụ sản xuất Hè Thu.
Hải Lăng gieo cấy lúa Hè Thu 2019
Theo kế hoạch: Vụ Hè Thu năm 2019, toàn huyện Hải Lăng phấn đấu gieo cấy 6.650 ha, chủ yếu là các loại ngắn ngày cho năng suất, chất lượng cao như: HT1, Khang Dân, HN6... Nhờ chủ động được sản xuất, nhất là khâu làm đất, nguồn nước, vật tư phân bón, giống nên tính đến ngày 9/5, các địa phương đã gieo được 600 ha, trong đó các địa phương thực hiện tiến độ gieo cấy nhanh như: xã Hải Dương 200ha, Hải Thành 130ha, Hải Tân 140ha. Được biết: Hiện nay các xã, HTX đang tập trung đẩy nhanh tiến độ gieo cấy đúng lịch thời vụ của huyện và phấn đấu hoàn thành xong toàn bộ diện tích trước ngày 25/5/2019.

Võ Văn Hạ