Hải Lăng tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2020.

Thứ hai - 18/05/2020 16:44 372 0
Là huyện có diện tích rừng trồng tương đối lớn với gần 18.900 ha. Trong đó có 750 ha rừng thông nhựa, thuộc loại rừng dễ xảy cháy, lây lan nhanh và rất khó dập tắt. Bên cạnh đó, tình trạng người dân trên địa bàn vẫn còn vào rừng đốt ong lấy mật, rà tìm phế liệu, xử lý thực bì sau khai thác.. là những nguyên nhân tiềm ẩn có thể gây nên cháy rừng bất cứ lúc nào.
Tình hình  thời tiết, nắng nóng, khô hạn kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao.
Tình hình thời tiết, nắng nóng, khô hạn kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao.
        Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, nắng nóng, khô hạn kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng cao, nên ngay từ những tháng đầu mùa khô 2020, huyện Hải Lăng tích cực chỉ đạo lực lượng chức năng, các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức kiểm tra công tác PCCCR tại các địa phương và các chủ rừng trên địa bàn; tập trung hoạt động tuần tra, canh gác, nhất là những khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao; đầu tư tu sửa, bổ sung, mở mới hệ thống đường ranh cản lửa, chòi canh. Chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cần thiết sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện phục vụ công tác PCCCR, ứng cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra.
         Bên cạnh đó, huyện tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức cho những địa phương có rừng, các chủ rừng, người dân sinh sống gần khu vực rừng trong việc tham gia bảo vệ rừng, PCCCR, tuân thủ nghiêm kế hoạch PCCCR; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về PCCCR… Từ đó, nỗ lực ngăn chặn, hạn chế tới mức thấp nhất các vụ cháy rừng có thể xảy ra, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ an toàn diện tích rừng với gần 18.900 ha hiện có tại địa phương.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây