Hải Lăng khẩn trương thu hoạch lúa Hè thu

Thứ năm - 23/08/2018 03:27 78 0
Nhằm khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa Hè thu, những ngày này bà con nông dân trong huyện Hải Lăng đang tập trung nhân lực, phương tiện máy móc thu hoạch lúa với năng suất khá cao và giá cả ổn định.
Nhờ số lượng máy gặt đập liên hợp nhiều nên công tác thu hoạch được rút ngắn
Vụ Hè thu năm nay, toàn huyện Hải Lăng gieo cấy hơn 6.600ha lúa. Trong đó đưa vào sản xuất chủ yếu với các loại giống lúa ngắn ngày, cho năng xuất cao, kháng sâu bệnh tốt như: Thiên ưu 8, Ma lâm 48, Khang dân… Nhờ tình hình thời tiết tương đối thuận lợi, cộng với sự chỉ đạo sát sao của các địa phương và ngành nông nghiệp tăng cường hướng dẫn bà con nông dân chấp hành tốt lịch thời vụ, tăng cường phòng trừ sâu bệnh, áp dụng công cụ sạ hàng, biện pháp “Ba giảm ba tăng” “1 phải, 5 giảm” nên lúa Hè thu năm nay ở các HTX phát triển tốt. Đến nay, hầu hết diện tích lúa trong toàn huyện đang chín rộ với năng suất trung bình ước đạt trên 60tạ/ha. Riêng tại một số địa phương vùng trũng có năng suất cao hơn. Với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” các HTX đang huy động máy gặt đập liên hợp và xe cơ giới tập trung thu hoạch lúa một cách nhanh gọn, phấn đấu đến 25/8 cơ bản hoàn thành việc thu hoạch lúa Hè thu ở các chân ruộng tấp trũng và kết thúc thu hoạch trong toàn huyện trước 5/9. Theo một số bà con nông dân ở xã Haỉ Thọ cho biết, vụ Hè thu năm nay năng suất thấp hơn vụ Đông xuân nhưng cao hơn vụ Hè thu năm trước, giá cả cũng ổn định nên nông dân rất phấn khởi, giá lúa thấp nhất là 6.000 đồng/ 1kg.