Hải Lăng: Hơn 1.000 ha lúa bị ngã đổ do mưa lớn kèm gió giật

Thứ ba - 14/04/2020 20:33 391 0
Do trận mưa lớn kèm theo gió giật mạnh xảy ra trong ngày và đêm 12/4, nhiều diện tích lúa vụ Đông Xuân 2019-2020 trên địa bàn huyện Hải Lăng đã bị ngã đổ khá nặng.
mưa lớn kèm gió giật mạnh xảy ra đã làm cho khoảng hơn 1.000 ha lúa vụ đang chuẩn bị thu hoạch của huyện bị ngã đổ hàng loạt.
mưa lớn kèm gió giật mạnh xảy ra đã làm cho khoảng hơn 1.000 ha lúa vụ đang chuẩn bị thu hoạch của huyện bị ngã đổ hàng loạt.
        Theo thống kê sơ bộ, trận mưa lớn kèm gió giật mạnh xảy ra đã làm cho khoảng hơn 1.000 ha lúa vụ đang chuẩn bị thu hoạch của huyện Hải Lăng bị ngã đổ hàng loạt. Trong đó, các địa phương có diện tích lúa ngã đổ lớn là Hải Định, Hải Quế, Hải Dương, Hải Phong… Vụ Đông Xuân năm nay toàn huyện Hải Lăng gieo cấy 6.863 ha lúa với các giống chủ lực như Khang Dân, Ma Lâm, HT1. Từ ngày 11/4/2020 đến nay có khoảng 60 ha lúa ở các cánh đồng cao trên địa bàn đã thu hoạch và theo dự kiến từ ngày 20/4 trở đi huyện sẽ bước vào gặt đại trà. Với nguồn nhân lực, máy móc thu hoạch lúa dồi dào sẵn có tại địa phương thì dự kiến đến đầu tháng 5/2020 toàn huyện sẽ cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa vụ Đông Xuân.
          Theo ông Dương Viết Hải, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết: số diện tích lúa bị ngã đổ nói trên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng và công tác thu hoạch. Để giảm thiệt hại cũng như tạo thuận lợi cho việc thu hoạch sắp tới, ngay sau khi nắm được thông tin, Phòng NN&PTNT huyện đã chỉ đạo các HTX, các địa phương tiến hành hút nước tại các chân ruộng bị ngập, đồng thời động viên người dân chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, máy móc để đảm bảo thu hoạch đúng tiến độ đề ra.

Tác giả bài viết: Đức Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây