Hải Lăng gieo cấy gần 70% tổng diện tích lúa Hè thu

Thứ sáu - 01/06/2018 02:02 111 0
Nhằm đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa vụ Hè thu, những ngày này bà con nông dân trong toàn huyện đã và đang tập trung nhân lực, phương tiện máy móc ra đồng phấn đấu sớm hoàn thành công tác gieo cấy.
Hầu hết các diện tích vùng thấp trũng đã được gieo cấy xong
Theo kế hoạch, vụ Hè Thu năm nay toàn huyện Hải Lăng phấn đấu gieo cấy 6.600 ha lúa các loại. Trong đó cơ cấu chủ yếu là các loại giống cho năng suất chất lượng cao. Đặc biệt, các địa phương chú trọng đưa các loại giống có thời gian sinh trưởng ngắn vào sản xuất để tránh thiệt hại do lũ lụt cuối vụ gây ra. Ngay từ đầu vụ nhờ chỉ đạo kịp thời, nhất là chỉ đạo khâu bơm tưới, giống, phân bón, máy làm đất nên tiến độ làm đất, gieo cấy trên địa bàn thực hiện tốt. Tính đến ngày 31/5, toàn huyện Hải Lăng đã gieo cấy được hơn 4.500 ha, chiếm 68% tổng diện tích. Riêng tại một số HTX vùng trũng đã cơ bản hoàn thành xong gieo cấy. Đối với các địa phương khác, tại thời điểm hiện nay đang tập trung toàn bộ nhân lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa Hè Thu và phấn đấu gieo cấy đúng khung lịch thời vụ của huyện đề ra để tránh thiệt hại do lũ lụt cuối vụ gây ra.