Hải Lăng bình ổn thị trường trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 06/04/2020 08:02 306 0
Ngày 3/4/2020, UBND huyện Hải Lăng đã ban hành Công văn số 292/UBND-KT gửi phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND các xã, thị trấn,các Doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh, BQL/Tổ quản lý các chợ trên địa bàn huyện về việc ổn định thị trường trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
02 điểm bán hàng bình ổn giá của huyện là gian hàng sản phẩm đặc trưng tại chợ Thị trấn và chợ Diên Sanh
02 điểm bán hàng bình ổn giá của huyện là gian hàng sản phẩm đặc trưng tại chợ Thị trấn và chợ Diên Sanh
        Theo đó, UBND huyện yêu cầu phòng Kinh tế và Hạ tầng theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh để xác định số lượng, chủng loại mặt hàng thiết yếu để có phương án dự trữ, vận chuyển và phân phối hàng hóa theo các cấp độ cụ thể. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn,các Doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn để chỉ đạo đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, giảm mật độ người mua đến từng điểm bán hàng; Thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tránh trường hợp tăng giá, trục lợi, đảm bảo an toàn dịch bệnh theo hướng dẫn của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện. Đồng thời xác định chọn 02 điểm bán hàng bình ổn giá của huyện là gian hàng sản phẩm đặc trưng tại chợ Thị trấn và chợ Diên Sanh.
          Cùng với đó, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu và không hoang mang, mua sắm ồ ạt, gây bất ổn thị trường. Vận động các cửa hàng tạp hóa, các gian hàng sản phẩm đặc trưng của huyện bán sản phẩm lương thực, thực phẩm, rau củ quả, các mặt hàng thiết yếu; cửa hàng kinh doanh ga, khí đốt, xăng dầu trên địa bạn huyện tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh để đảm bảo nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Phòng Nông nghiệp rà soát lương thực thực phẩm dự trữ trong dân để đảm bảo công tác an sinh xã hội cho người dân.
        UBND các xã, thị trấn vận động tiểu thương trên địa bàn chủ động nguồn cung hàng hóa, đẩy mạnh bán hàng phục vụ người dân và chấp hành nghiêm túc việc niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết để góp phần ổn định thị trường. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn (tối thiểu 2m giữa hai người) khi giao tiếp, mua sắm; giãn thời gian mua sắm, tích cực sử dụng các hình thức mua sắm trực tuyến, giao hàng tại nhà để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây