Hải Lăng : Biểu dương doanh nghiệp, cá nhân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2018

Thứ sáu - 11/01/2019 13:24 29 0
UBND huyện Hải Lăng vừa phối hợp với cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp và hộ kinh doanh thực hiện tốt chính sách thuế năm 2018.
Nhiều doanh nghiệp được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị
Năm 2018, với quyết tâm của cán bộ, công chức ngành Thuế và sự đồng hành của các doanh nghiệp nên công tác thu thuế trên địa bàn huyện Hải Lăng đạt các chỉ tiêu đề ra. Đây là năm đầu tiên trong 10 năm qua huyện Hải Lăng hoàn thành sớm các chỉ tiêu thu ngân sách. Đặc biệt, 100% doanh nghiệp trong huyện đã thực hiện kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật thuế của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ngày càng nâng cao nên đã góp phần ổn định và từng bước tăng trưởng nguồn thu trên địa bàn. Cụ thể, trong năm 2018, chi cục Thuế Hải Lăng đã thu được 68,43 tỷ đồng tiền thuế, đạt trên 129% so với dự toán. Trong đó, có 3 doanh nghiệp nộp thuế trên 3 tỷ đồng gồm : Công ty cổ phần chế biến nông sản Hưng Lộc nộp hơn 5,5 tỷ đồng, Chi nhánh Công ty Cổ phần xăng dầu Thừa Thiên Huế tại Quảng Trị nộp 3,3 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Trần Thanh Chính nộp hơm 3,7 tỷ đồng. Nhằm ghi nhận và kịp thời động viên những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, hộ san xuất, kinh doanh vào sự phát triển của huyện, UBND huyện Hải Lăng và cục Thuế tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 45 doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2018.