Hải Lăng ban hành chính sách hổ trợ sản xuất nông nghiệp bù đắp giá trị thiếu hụt do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu phi

Thứ sáu - 09/08/2019 07:56 530 0
UBND huyện |Hải Lăng vừa ban hành quyết định quy định chính sách hổ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp bù đắp giá trị thiếu hụt do ảnh hưởng dịch tả lợn Châu phi năm 2019. Đối tượng là các hộ gia đình đăng ký sản xuất nông nghiệp đối với các loại cây con thuộc 5 đối tượng được hưởng chính sách theo nghị quyết HĐND huyện đó là cây ngô, khoai lang HNV1, trồng nấm, nuôi gà và vịt.
Mô hình nuôi gà và vịt đàn có quy mô 200 con trở lên sẽ có mức hổ trợ là 1 triệu đồng.
Theo đó, huyện sẽ hổ trợ trồng mới đối với giống ngô HN68 có diện tích trên 1 ha với định mức hạt giống 20 kg/ha, (tương đương 3,2 triệu đồng/ha). Hom khoai lang giống HNV1 có diện tích đảm bảo trên 0,5 ha(tương đương 15 triệu đồng/ha).
images (1)

Cả ngô và khoai lang đều phải đảm bảo không bị ngập úng, chủ động tưới tiêu và thu hoạch trước 31/12/2019...Các mô hình trồng nấm đạt quy mô trên 10m2 trở lên có định mức 50.000đồng/m2 và hổ trợ tối đa không quá 1 triệu đồng/hộ. Riêng đối với mô hình nuôi gà và vịt đàn
có quy mô 200 con trở lên sẽ có mức hổ trợ là 1 triệu đồng/mô hình và cứ tăng thêm 100 con nuôi mới mức hổ trợ sẽ tăng thêm 500.000đồng, nhưng tổng mức không quá 2,5 triệu đồng/mô hình. Những hộ nuôi gà vịt có quy mô dưới 200 con và không vượt quá tổng mức 20 triệu đồng giao UBND xã, thị trấn lập chính sách hổ trợ bố trí kinh phí. Nếu trên 20 triệu đồng nhưng vẫn còn hộ đăng ký nuôi, Thường trực HĐND huyện sẽ xem xét chính sách hổ trợ...

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng