Hải Dương vụ Đông Xuân được mùa lớn

Thứ ba - 23/04/2019 20:34 138 0
Vụ Đông Xuân năm nay, xã Hải Dương gieo cấy 857 ha, chủ yếu là các loại giống lúa cho năng suất, chất lượng cao như: Khang Dân, HT1, H6, HC95... Nhờ chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh đúng quy trình kỹ thuật nên vụ Đông Xuân năm nay xã Hải Dương được mùa lớn.
Thu hoạch lúa Đông Xuân 2018-2019
  Tính đến thời điểm này, toàn xã đã thu hoạch trên 30% diện tích, năng suất bình quân đạt 70,8 tạ/ha. Theo lãnh đạo địa phương cho biết: Do lúa chín đại trà và khẩn trương chuẩn bị cho vụ sản xuất Hè Thu sắp tới nên địa phương đang tập trung chỉ đạo huy động nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa, phấn đấu hết tháng 4/2019 sẽ thu hoạch xong lúa Đông Xuân. Được biết hiện nay, các địa phương trên địa bàn Hải Lăng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Đông Xuân 2018-2019.

Võ Văn Hạ