Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hải Lăng năm 2020

Thứ năm - 26/11/2020 09:18 224 0
Thực hiện Công văn 4599/UBND-NN ngày 08/10/2020 của UBND tỉnh về Kế hoạch đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, Ngày 25/11/2020, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạnh sản phẩm OCOP huyện Hải Lăng năm 2020, đồng chí Dương Viết Hải – UVBTV, PCT UBND huyện, Chủ tịch hội đồng chủ trì Hội nghị.
Đ/c Dương Viết Hải – UVBTV, PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Dương Viết Hải – UVBTV, PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại Hội nghị
     Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 có 06 sản phẩm bao gồm: Tinh dầu tràm, nước súc miệng thảo dược của Công ty TNHH Bảo Ngọc; Cam K4 của HTX SXKDDV Tổng hợp Long Hưng - Hải Phú; Gạo Hải Lăng của Liên hiệp HTX Nông sản An toàn Hải Lăng; Tinh bột nghệ của Cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Trần Kim Cử - Hải Phú và Muối đậu sả Phương Anh của Cơ sở sản xuất muối đậu sả Phương Anh - Hải Phong. Mỗi sản phẩm tham gia đợt này đều có một câu chuyện sản phẩm riêng thể hiện trí tuệ, bản sắc địa phương và đã được các xã, thị trấn lựa chọn, xác định là sản phẩm tiêu biểu của địa phương và tập trung hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở phát triển sản xuất theo hướng chuyên sâu, nâng tầm chất lượng, mẫu mã đạt tiêu chuẩn nhằm tạo dựng thương hiệu, uy tín để chiếm lĩnh thị trường trong nước và hướng xuất khẩu ra thị trường trong khu vực.
     Qua đánh giá, chấm điểm theo Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 và Quyết định số 781/QĐ-TTg ngày 08/6/2020 của Thủ tướng chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số phụ lục Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, kết quả cả 06 sảm phẩm tham gia đánh giá đều đạt điểm hạng 03 sao (từ 50 đến 69 điểm).
     Trong thời gian tới, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm huyện sẽ tiếp tục hướng dẫn các chủ thể của 06 sản phẩm trên hoàn thiện hồ sơ, chất lương, bao bì, nhãn mác các sản phẩm để gửi về Banb Điều hành Chương trình OCOP tỉnh đánh giá, phan loại và trình cấp cóp thẩm quyền quyết định công nhận hạng sao đối với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn./.
Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020
f5734f016003915dc812
Tinh dầu tràm
fda956553ab2c3db67ec295f4f867aaf
Tinh bột nghệ
8cb008112013d14d8802
Cam K4
2b6632c31ac1eb9fb2d0
Muối đậu sả
58580b88863a7864212b
Gạo sạch Hải Lăng

Tác giả bài viết: Khánh Đan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây