Đặc sản Hải Lăng, Quảng Trị vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021)

Thứ hai - 08/03/2021 09:19 93 0
Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021) trong Hành trình tìm kiếm và quảng bá giá trị ẩm thực và đặc sản Việt Nam.
Cháo Vạt giường (cháo bột) Hải Lăng
Cháo Vạt giường (cháo bột) Hải Lăng
     Hành trình tìm kiếm và quảng bá giá trị ẩm thực và đặc sản Việt Nam đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam và tổ chức Top Việt Nam triển khai liên tục tại 63 tỉnh, thành trong suốt 10 năm qua. Hành trình đã tìm kiếm và tôn vinh hàng ngàn giá trị ẩm thực, đặc sản nổi tiếng của các địa phương trên khắp cả nước. Năm 2020, sau khi tổng hợp, xem xét và chọn lựa, Hội đồng thẩm định Top Việt Nam. Viện kỷ lục Việt Nam chính thức xác nhận:
     Cháo cá Vạt giường Hải Lăng và Bún hến Mai Xá là 2 món ăn của tỉnh Quảng Trị lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.
     Nem Chợ Sãi và Cao chè vằng La Vang là 02 sản phẩm được lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.
tac dung cua che vang uong che vang co tot khong phu nu sau sinh suc khoe dan ong 1
Cây Chè Vằng

     Các món ăn, đặc sản nằm trong Top sẽ được trao giấy chứng nhận Top, huy hiệu Top tại sự kiện Hội ngộ Top Việt Nam ở Tp. Hồ Chí Minh. Các sản phẩm sẽ được công bố, giới thiệu rộng rãi trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (kyluc.vn), tổ chức Top Việt Nam (topplus.vn), tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (vietworld.world) và các các kênh truyền thông và hệ thống báo chí để quảng bá đến du khách trong và ngoài nước qua đó tôn minh những giá trị đặc sắc của địa phương, tạo tiền đề phát triển du lịch, thu hút du khách gần xa./.

Tác giả bài viết: Khánh Đan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây