Công ty Hưng Lộc tổ chức thu mua sắn nguyên liệu

Thứ sáu - 07/08/2020 14:30 144 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết cũng như mùa mưa lũ đã đến gần, nhằm tránh thiệt hại do mưa lũ đầu mùa gây ra cho bà con trồng sắn, công ty chế biến nông sản Hưng Lộc có nhà máy chế biến tinh bột sắn ở tại Dốc Son, xã Hải Thượng đã có kế hoạch nhập sắn nguyên liệu bắt đầu từ sáng ngày 08/8/2020.
Sắn nguyên liệu chuẩn bị thu hoạch
Sắn nguyên liệu chuẩn bị thu hoạch
     Công ty cũng đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn trong thời gian chống dịch cho nhân viên và người dân đến nhập sắn như chuẩn bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, đồ dùng bảo hộ, giữ khoảng cách tiếp xúc… Anh Phan Thanh Tùng, phụ trách nông vụ của công ty cho biết. Được biết, giá mua niêm yết là 1.650đ/kg đối với sắn độ bột từ 20% trở lên; 1.500đ/kg đối với sắn độ bột từ 20% trở xuống và những xe có trọng lượng sạch dưới 1 tấn.
sắn nguyên liệu ở Hải Trường
vùng sắn nguyên liệu tại xã Hải Trường
     Đây là thông tin vui đối với bà con trồng sắn ở các huyện Hải Lăng, Vĩnh Linh, Triệu Phong nơi công ty Hưng Lộc có nhà máy chế biến tinh bột sắn. Đặc biệt ở Hải Lăng đang vào vụ thu hoạch đại trà các loại nông sản vụ Hè Thu, trong đó sắn là loại nông sản có sản lượng lớn với diện tích trên 1.400ha, khó chế biến, bảo quản khi gặp thời tiết bất lợi như mưa to, ngập úng./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây