Công bố thông tin liên quan cụm liên hợp dệt - nhuộm –may Hải Lăng

Thứ ba - 26/12/2017 06:29 334 0
Sáng ngày 26/8 tại Cty TNHH Dệt may Vinatex Quốc tế Toms, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị tổ chức công bố thông tin liên quan đến dự án Cụm liên hợp Dệt – Nhuộm – May Hải Lăng.
Đại diện lãnh đạo Cty cam kết về việc đảm bảo nước thải sản xuất được xử lý sạch và an toàn trước khi xả ra môi trường.
Đại diện lãnh đạo Cty cam kết về việc đảm bảo nước thải sản xuất được xử lý sạch và an toàn trước khi xả ra môi trường.
Tham dự về phía tỉnh có ông Nguyễn Trường Khoa, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tinh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành. Về phía huyện có ông Phạm Đình Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và địa phương liên quan. Đại diện Công ty có ông Nguyễn Chí Trực, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vinatex Quốc tế Toms. 
Tại buổi công bố, ông Nguyễn Trường Khoa, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị đã thông tin về tình hình thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án, kết quả phân tích chất lượng nước thải sau khi xử lý, kết quả giám sát chất lượng nước mặt hồ Khe Chè và kênh tiêu úng nội đồng xã Hải Thọ. Qua quá trình quan trắc và phân tích các chỉ số của Sở TN&MT cho thấy: các chỉ số quan trắc đạt tiêu chuẩn cho phép về chất thải ra môi trường. Tại buổi công bố, đại diện các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan cũng đã có ý kiến về về việc Công ty TNHH Vinatex Quốc tế Toms cần phải công khai, minh bạch hệ thống xử lý nước thải để người dân và các ngành chức năng dễ giám sát. Đặc biệt, người dân thị trấn Hải Lăng và xã Hải Thọ đều không đồng tình với việc công ty xả thải ra hồ Khe Chè và kênh tiêu úng nội đồng xã Hải Thọ.
      Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rẳng: công ty cần tiếp tục hoàn chỉnh quy trình xả thải đảm bảo môi trường và tăng cường công tác tuyên truyền về vấn đề này. Đồng thời, cần phải cam kết về việc đảm bảo môi trường của dự án, đảm bảo nước thải sản xuất được xử lý sạch và an toàn trước khi xả ra môi trường. Có như vậy, công ty mới hoạt động hiệu quả, bền vững tại địa phương.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây