Các địa phương tập trung chăm sóc tỉa dặm lúa Hè Thu 2019

Thứ năm - 23/05/2019 12:39 131 0
Tính đến thời điểm này toàn huyện Hải Lăng đã cơ bản hoàn thành gieo cấy 6500 ha lúa hè thu.
Chăm sóc, tỉa dặm lúa Hè Thu
Đây là một nỗ lực lớn và quyết tâm cao của các xã, HTX, tổ sản xuất nông nghiệp và bà con nông dân trên địa bàn. Đặc biệt, sau khi gieo cấy xong bà con nông dân tiếp tục chăm sóc tỉa dặm cho lúa. Trên địa bàn tại các xã ở vùng trũng Hải Thành, Hải Dương, Hải Thiện,Hải Thọ,... Mỗi ngày huy động hàng trăm nhân lực để tỉa giặm,chăm bón và bơm thuốc diệt trừ ốc bươu vàng để cho cây lúa phát triển đúng lịch thời vụ. Theo bà con nông dân ở các địa phương cho biết vụ Hè thu này, số lượng ốc bươu vàng quá lớn và gây hại trên diện rộng nên tốn nhiều công sức thu nhặt và phải bơm thuốc diệt trừ. Bên cạnh đó một số địa phương như Hải Vĩnh , Hải ba đã tổ chức triển khai ra quân diệt chuột để hạn chế thiệt hại cho lúa Hè Thu.

Tác giả bài viết:  Võ Văn Hạ