6 tháng đầu năm 2019 toàn huyện có 188 lao động đi làm việc ở nước ngoài

Thứ năm - 11/07/2019 21:12 86 0
Tính đến ngày 24 tháng 6 năm 2019, toàn huyện Hải Lăng có 188 người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Trong đó lao động tại Nhật có 119 người, Hàn Quốc 47 người, Đài Loan 17 người, Malaysia 7 người, Singapore 2 người, Dubai 1 người và Nga 1 người.
Triển khai công tác xuất khẩu lao động ở Hải Tân
Với kết quả này cho thấy, đây là một sự nỗ lực và quyết tâm cao của huyện Hải Lăng trong việc điều hành, chỉ đạo và ban hành các chế độ chính sách hỗ trợ người đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Bên cạnh đó là sự quan tâm của các cơ quan ban ngành, các địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có con em đăng ký đi xuất khẩu lao động nên đã thực hiện vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2019 huyện Hải Lăng có nhiều xã làm tốt công tác xuất khẩu lao động như Hải Khê có 60 người, Hải An 16 người, Hải Dương 14 người, Hải Thượng 10 người… Được biết tính đến nay huyện Hải Lăng đã có 843 lao động làm việc tại nước ngoài với mức lương từ 25 đến 30 triệu đồng tháng.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ