Tổ chức khám sàng lọc miễn phí các bệnh về mắt cho nhân dân tại xã Hải Tân

Thứ tư - 18/09/2019 20:29 443 0
Ngày 18 tháng 9 năm 2019 tại xã Hải Tân, Trung tâm y tế Hải Lăng đã phối hợp với bệnh viện mắt Quảng Trị tổ chức đợt thăm khám, chữa bệnh về mắt miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Hải Tân.
Khám chữa mắt cho bệnh nhân ở Hải Tân
Khám chữa mắt cho bệnh nhân ở Hải Tân
      Tại buổi thăm khám, đã có 165 người đăng ký thăm khám sàng lọc các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, mộng mắt, mờ mắt…Đây là những nguyên nhân gây mù, mất thị lực hoàn toàn nếu không được chữa trị, phẫu thuật kịp thời, gây khó khăn trong sinh hoạt thường ngày của người bệnh cũng như tăng gánh nặng cho gia đình, xã hội. 
       Qua khám sàng lọc, có 60 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể, 38 bệnh nhân bị viêm kết mạc, 35 bệnh nhân bị mộng thịt, 02 bệnh nhân bị glucome và nhiều bệnh nhân bị mắc các bệnh về mắt khác. Đa số những trường hợp bị bệnh về mắt đều là người cao tuổi. Song song với chương trình khám, điều trị miễn phí các bệnh lý về mắt, các y, bác sĩ cũng tiến hành truyền thông, tư vấn giúp người dân hiểu biết các bệnh lý về mắt và cách chăm sóc bảo vệ mắt được tốt hơn.
      Được biết, từ ngày 01/10 đến 03/10/2019, Trung tâm y tế Hải Lăng sẽ tiếp tục tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho khoảng 270 bệnh nhân có các bệnh về đái tháo đường và tăng huyết áp trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Hạ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây