Hiến máu tình nguyện – Ngày hội lớn của toàn xã hội

Thứ sáu - 22/11/2019 10:50 589 0
Thực hiện Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2019, ngày 22/11/2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Hải Lăng phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu, bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 4, năm 2019 với chủ đề “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”.
Kiểm tra sàng lọc sức khỏe trước khi hiến máu
Kiểm tra sàng lọc sức khỏe trước khi hiến máu
     Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội lớn của toàn xã hội, là hoạt động ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 4, năm 2019 huyện Hải Lăng có sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên đến từ 20 xã, thị trấn và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học trong toàn huyện, kết quả thu được 215 đơn vị máu, trong đó có 07 người hiến tặng 450ml, 25 người hiến tặng 350ml, 183 người hiến tặng 250ml. Sau 04 đợt hiến máu trong năm 2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã vận động vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đầu năm đưa ra (chỉ tiêu 2019: 1.050 đơn vị máu).
 
aa
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu
 
     Ông Lê Văn Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện chia sẽ: “Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Hải Lăng luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang và nhất là sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. Đây là động lực quan trọng thúc đẩy phong trào và tạo nét đẹp văn hóa trong cộng đồng về hoạt động nhân đạo, góp phần cùng ngành y tế giải quyết tình trạng khan hiếm máu, mang lại niềm vui, sự sống cho bệnh nhân.
     Bên cạnh ý nghĩa cao đẹp của hoạt động hiến máu nhân đạo, người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ sức khỏe, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, các bệnh xã hội, được kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu. Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc tận tình, đặc biệt được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu cần phải truyền máu), giấy chứng nhận có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.
     Với ý nghĩa, mục đích cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện, những giọt máu cho đi sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người và phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục được lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân./.

Tác giả bài viết: Khánh Đan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây